Nông sản phải được thực hiện các quy trình xông hơi khử trùng theo quy định và các tiêu chuẩn AFAS của Cục bảo vệ thực vật theo QCVN 01-19:2010/BNNPTNT.
Để tránh trường hợp nông sản sau khi khử trùng bị các côn trùng có hại ở môi trường xung quanh xâm nhập lại, cần kết hợp khử trùng nơi chứa nông sản như: nhà máy, xưởng sản xuất, kho, container, tàu biển,…
Liên hệ ngay hotline 08.2660.6107 – 0911.785.738 để nhận được sự hỗ trợ tư vấn miễn phí. Công ty TNHH Trừ Mối – Khử Trùng Quốc Tế (ITF) hân hạnh được đồng hành cùng quý khách hàng.
Tại sao phải khử trùng nông sản?
- Đảm bảo hàng nông sản không bị côn trùng, nấm mốc, mối mọt phá hoại gây mất nguồn thu ảnh hưởng xấu đến tình hình kinh doanh và uy tín của doanh nghiệp.
- Khử trùng nông sản để tránh lây lan dịch bệnh từ côn trùng gây hại có trong nông sản, trong quá trình lưu thông hàng hóa từ nước này sang nước khác.
- Các nước trên thế giới đang ngày càng siết chặt quy định về kiểm dịch thực vật, vì vậy, để thuận lợi trong việc xuất khẩu nông sản, tránh trường hợp nông sản không được thông quan do không đáp ứng các yêu cầu về quy định khử trùng nông sản cần thực hiện khử trùng nông sản trước khi xuất khẩu.
Lợi ích khử trùng nông sản
- Liệu pháp phòng ngừa, ngăn chặn rủi ro đối với hàng nông sản được lưu kho trước khi ra thị trường tiêu thụ.
- Bảo vệ giá trị hàng nông sản đang bị côn trùng, mối mọt phá hoại.
- Điều kiện bắt buộc để xuất khẩu hàng nông sản ra thị trường quốc tế
- Khử trùng nông sản đáp ứng các yêu cầu nội địa
- Nâng cao hiệu quả bán hàng của doanh nghiệp, tổ chức.
Đối tượng áp dụng
- Các công ty sản xuất.
- Các công ty thương mại.
- Các đơn vị, tổ chức khác có nhu cầu khử trùng nông sản phục vụ kinh doanh, buôn bán hoặc xuất khẩu.
- Các đơn vị sở hữu kho bãi dự trữ lương thực : Nhà máy sản xuất gạo , nhà máy lúa mì …
Nông sản là thế mạnh xuất khẩu của Việt Nam
Nông sản Việt Nam đã có mặt tại hơn 180 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có nhiều nhóm hàng xuất khẩu trên 1 tỷ USD như cà phê, gạo, rau quả, tôm, cá tra…
Hiệp định EVFTA có mức cam kết cao nhất đã được ký kết (99% dòng thuế nhập khẩu giữa hai bên được xóa bỏ trong vòng 7-10 năm), đặc biệt đối với một số mặt hàng nông sản mà ta có thế mạnh sản xuất và xuất khẩu như gạo, thủy sản, cà phê, rau quả…
Việt Nam đã từng bước khẳng định mình như top 3 khu vực Đông Nam Á, đứng thứ 2 trong khối ASEAN và top 15 thế giới.
- Trình độ canh tác ngày càng hoàn thiện nên năng suất, chất lượng, hiệu quả sản xuất nhiều loại nông sản được nâng cao rõ rệt.
- Sản xuất liên kết theo chuỗi giá trị, ứng dụng công nghệ cao hướng tới thông minh gắn với áp dụng các quy trình kỹ thuật chuẩn và cấp mã vùng sản xuất.
- Đáp ứng nhu cầu thị trường trong việc chú trọng phát triển nông nghiệp sạch – an toàn, nông nghiệp hữu cơ.
- Phát triển các vùng sản xuất tập trung quy mô lớn, hình thành nhiều vùng nông nghiệp đặc thù theo chức năng như: nông nghiệp ven đô, nông nghiệp sản xuất hàng hóa quy mô lớn, nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu…
Chất lượng nông sản phải đáp ứng tiêu chuẩn như ISO, GMP, HACCP, Global Gap, Organic,,… giúp sản phầm của người nông dân dễ dàng được người tiêu dùng chấp nhận, còn đem lại nguồn lợi lớn hơn từ thị trường nhập khẩu.
Trước khi sản phẩm được đưa ra tiêu thụ trên thị trường bắt buộc phải tồn kho bảo quản. Các mặt hàng nông sản rất dễ bị nấm mốc, mối, mọt và côn trùng xâm nhập trong quá trình lưu kho hàng hóa. Vì vậy, cần phòng tránh và tiêu diệt nấm mốc, mối, mọt và côn trùng để bảo quản nông sản được lâu dài.
Tại sao chọn Công ty TNHH Trừ Mối – Khử Trùng Quốc Tế (ITF) là nơi thực hiện khử trùng nông sản ?
- Thực hiện các quy trình xông hơi khử trùng theo quy định và các tiêu chuẩn AFAS của Cục bảo vệ thực vật và tiêu chuẩn ISPM 15 theo QCVN 01-19:2010/BNNPTNN. Được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cấp hành nghề xử lý kiểm dịch thực vật.
- Chúng tôi cam kết chịu trách nhiệm đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn lao động, phòng chống cháy nổ tại nơi thực hiện khử trùng theo quy định pháp luật.
- Thông báo chi phí rõ ràng, minh bạch tới khách hàng trước khi ký hợp đồng thực hiện khử trùng nông sản. Cam kết không phát sinh chi phí trong quá trình thực hiện.
Quy trình khử trùng nông sản của Công ty TNHH Trừ Mối – Khử Trùng Quốc Tế (ITF)
Bước 1: Khảo sát trước khi khử trùng.
Bước 2: Lập phương án khử trùng.
Bước 3: Thực hiện khử trùng.
Bước 4: Phun vệ sinh.
Bước 5: Nghiệm thu và thông thoáng lô hàng.
Quý khách hàng có thắc mắc về khử trùng hàng hóa xuất khẩu hoặc các quy định về kiểm dịch thực vật vui lòng liên hệ hotline: 08.2660.6107 – 0911.785.738 để được tư vấn chi tiết.
Pingback: Nông sản Campuchia ồ ạt sang Việt Nam
Pingback: Vận đơn (bill of lading) trong xuất nhập khẩu
Pingback: Các quy định về hun trùng hàng xuất khẩu
Pingback: Khử trùng gạo đóng Container bằng thuốc PhosPhine
Pingback: Giới thiệu về phòng hun trùng Oxy-Low
Pingback: Khử trùng hàng xuất khẩu đi Hà Lan
Pingback: Vì sao hàng nghìn container lại ùn ứ ở cửa khẩu Lạng Sơn?